Tham quan văn hóa Đà Nẵng và ẩm thực địa phương tại chợ Cồn

Chợ là nơi thể hiện rõ nhất văn hóa của địa phương, để xem thành phố đó giàu không bạn nên ghé một lần đến chợ. Đến Đà nẵng cũng vậy, bạn nên dành thời gian tham quan chợ Cồn, một trong những ngôi chợ lớn nhất nằm ngay chính trung tâm Đà Nẵng. Chợ Cồn ở vị trí thuận lợi, từ Khách sạn Đà Nẵng, nơi bạn lưu trú bạn bắt taxi đến chợ Cồn để tự do, thoải mái vui chơi hơn nhé!

cho con da nang
Chợ Cồn - điểm tham quan văn hóa Đà nẵng và thưởng thức ẩm thực địa phương

Nằm ngày chính trung tâm, ngã ba Hùng Vương và Ông Ích khiêm, đối diện BigC Đà Nẵng. Chợ Cồn có khoảng hơn 2.000 hộ kinh doanh với đủ các mặt hàng phong phú và đa dạng, mỗi ngày lượng người ra vào chợ mua sắm khoảng hơn 11.000 lượt. Hàng hoá ở chợ phong phú, đa dạng với đủ các mặt hàng từ phổ thông đến cao cấp theo phương thức bán sỉ và lẻ. Vào mỗi dịp cuối tuần, khu chợ trở thành điểm đến quen thuộc của giới trẻ và bởi dường như việc lân la hàng ăn vặt dần trở thành thú vui, thói quen khó bỏ.

Chợ chia thành nhiều khu đi mãi không hết: khu bán quần áo, quà lưu niệm, khu bán cá, khu bán hoa quả,khu bán hàng áo quần bành…khu chợ rất lớn nên rất nhộn nhịp người mua, người bán. Các tầng phía trên bán đồ quần áo, quà lưu niệm,… Các tầng phía trước bạn các thiết bị điện tử.

Đặc biệt sau 3 giờ chiều, chợ Cồn chính là địa điểm cho bạn thỏa sức thưởng thức những món ăn vặt hấp dẫn. Những món ăn ở đây thể hiện rõ ẩm thực địa phương nhất. Khu ẩm thực kéo dài từ ngoài cổng đến vào trong chợ, Ngoài cổng đã thế, bên trong chợ lại càng đa dạng các món ăn. Chỗ này là gánh nộm với chậu đu đủ bào sợi tươi rói, khô bò, gan cắt nhỏ để riêng, ớt chưng đỏ sậm siêu cay mời gọi; chỗ kia là quán chè với những chiếc nồi cỡ đại chè đậu xanh, chè sương sa hạt lựu... chỉ nhìn thôi đã... "bắt thèm".

 cho con luon tap nap khach vao moi chieu
Chợ Cồn tập nập khách đến tham quan, mua sắm, ăn vặt vào mọi ngày

Càng vào sâu trong chợ, càng thấy nhiều món ăn vô cùng phong phú, đa dạng. Những hàng ram cuốn cải, bánh xèo, bún, mì Quảng, cháo, trứng lộn, ốc... hàng nào hàng nấy đều tấp nập khách. Nếu không ngồi ăn tại chỗ, bạn có thể mua mang về. Đa phần các hàng quán đều bán mang về, nhiều hàng còn gói sẵn đầy đủ các gia vị đính kèm rất nhanh và tiện.

Với giá mỗi món ăn chỉ từ 3.000 cho đến 20.000, 25.000 đồng, nếu có là người ăn khỏe thì cũng chỉ cần đến 50.000 - 70.000 đồng là bạn đã no căng bụng với đủ loại đặc sản hấp dẫn. Không chỉ đa dạng về các món quà vặt, chợ Cồn còn có rất nhiều đặc sản cho khách mua về làm quà như mắm nêm, hải sản khô, mực, cá rim với giá cả phải chăng.

nhung mon an dan da ra ngon
Những món ăn vặt không thể bỏ qua khi ghé qua khu ẩm thực chợ Cồn

Đa dạng về ẩm thực, người bán lại thân thiện, chợ Cồn xứng đáng là điểm dừng chân để bạn có thể khám phá ẩm thực và con người Đà Nẵng một cách gần gũi và thân thiện nhất. Nếu có dịp đến du lịch Đà nẵng, bạn nhờ dành một buổi chiều mát ghé qua chợ Cồn, thưởng thức những món ăn ngon đậm đà vị địa phương Đà Nẵng và mua một ít đặc sản làm quà nhé!

Đặt phòng khách sạn ven biển đà nẵng cho chuyến du lịch hè này nhé!