Du lịch Đà Nẵng- Bạn đã biết đến cây đa ngàn năm?

Được ưu ái gọi bằng nhiều cái tên như 'cây đa đại thụ', 'bách niên đại thụ' hay 'cây đa nghìn năm'… nhưng cho dù với cái tên nào thì cây đa di sản trên núi Sơn Trà (Đà Nẵng) cũng là một cụ Đa đầy linh khí và thần thánh vì đã trải qua rất nhiều tuế Nguyệt. Cây đa nằm ở rìa phía đông bán đảo Sơn Trà, thuộc khu bảo tồn 63, “cây đa nghìn năm” với hàng trăm rễ phụ lớn nhỏ bám sâu vào lòng đất mẹ, lừng lững vươn những tán lá xanh um về phía biển tạo cảnh quan đẹp có một không hai.

Được phát hiện vào năm 1771, từ đó đến nay, cây đa Sơn Trà được đánh giá là một trong những cây đa có hình thế hùng vĩ bậc nhất Việt Nam với chu vi thân 10m, 26 rễ phụ, mỗi rễ cao khoảng 25m.

Sau khi được được các nhà khoa học xác định tuổi thọ khoảng 800 năm, vào tháng 6.2014, cây đã chính thức được đưa vào trong hệ thống Cây di sản của Việt Nam và là cây cổ thụ di sản đầu tiên của thành phố biển Đà Nẵng.
Cây đa Sơn Trà, họ dâu tằm, cao 22m, chu vi thân chính và cụm thân phụ 85m. Tuổi cây 800 năm. Nơi đây từng được lực lượng dân quân tự vệ, biệt động Quảng Nam, Đà Nẵng chọn làm căn cứ địa cách mạng cho hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm
Nhìn từ xa, tán cây đa tỏa bóng xanh mát. Lại gần những phần rễ phụ đổ xuống, ăn sâu vào mặt đất càng tạo nên vẻ đồ sộ, sừng sững. Phần thân chính của cây phải 2-3 vòng tay người lớn ôm mới xuể. Đặc biệt, thân cây có nhiều nhánh tỏa ra, tạo nên vùng tán rộng tựa như có bàn tay con người uốn nắn. Cây đa tạo nên vẻ kỳ thú, vừa huyền bí, vừa cổ kính khiến ai cũng phải trầm trồ.


Người ta bảo, mọi thứ sống lâu đều sẽ có hồn, và cụ đa đã sống gần một ngàn năm này luôn cho chúng ta những cảm giác thật hùng vĩ và linh thiêng. Nếu ai đó có thời gian đến Đà nẵng, chọn cho mình một khách sạn Đà Nẵng  thật thơ mộng bên bờ biển, tắm nắng, khám phá phố phường, thì thật là đáng tiếc nếu không được đến chiêm ngưỡng và cảm nhận sự linh thiêng của một trong những cụ cây lâu đời nhất Việt Nam này, vì khoảng cách từ bãi biễn tng tâm đến đây cũng chỉ chưa đến 10 km........
Khách sạn Đà Nẵng-Dranhotel